Cập nhật: 27/12/2016 22:53 - 386 Lượt xem
Rate this post

Rối loạn cương dương (RLCD) là một bệnh lý nam khoa với biểu hiện dương vật không thể cương cứng hoặc cương không đủ độ để đưa vào âm đạo của người phụ nữ khi tiến hành giao hợp. Rối loạn cương dương không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khả năng tình dục mà còn tác động tới sức khỏe của người bệnh. Vì vậy việc tìm hiểu bệnh rối loạn cương dương là việc làm cần thiết của nam giới.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Do mắc các bệnh mãn tính

Các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, suy thận… đều làm giảm nhu cầu tình dục và tăng khả năng gây rối loạn cương dương.

Do tuổi tác

Tuổi càng cao thì lượng testosterone trong máu càng giảm do đó làm giảm ham muốn tình dục dẫn đến dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không hoàn toàn dẫn đến không thể giao hợp.

Rối loạn cương dương nên làm gì?

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Do sự tuần hoàn máu lên dương vật kém

Việc thường xuyên mặc đồ lót chật, lười vận động hoặc sử dụng nhiều chất kích thích có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông máu đến dương vật của nam giới. Điều này làm cho dương vật chậm phát triển và bé hơn so với người bình thường. Tình trạng rối loạn cương dương cũng từ đó mà xảy ra.

Do yếu tố tâm lý

Việc nam giới thường xuyên có tâm trạng stress, mệt mỏi trong cuộc sống và đặc biệt là khi có quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý của họ. Rối loạn cương dương đặc biệt nguy hiểm khi nam giới cố thực hiện việc quan hệ tình dục như một nghĩa vụ dẫn đến không thể kiểm soát được chức năng của dương vật…

Khi bị rối loạn cương dương nên làm gì?

Rối loạn cương dương không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tình dục của nam giới, mà nó còn tác động đến tâm lý người bệnh. Vì không làm tròn vai trò một người đàn ông trên giường khiến họ luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti, nặng nề, hạnh phúc gia đình dễ bị tan vỡ.

Hiểu được những vấn đề mà nam giới đang gặp phải chúng tôi xin tư vấn cho các bạn những việc cần làm khi bị rối loạn cương dương như sau:

– Điều quan trọng nhất là nam giới cần phải tìm ra nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Đặc biệt người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh tại nhà, bởi nó rất nguy hiểm, nó có thể khiến không khỏi bệnh mà còn trở nên nghiêm trọng, khó điều trị hơn.

Rối loạn cương dương nên làm gì?

Tập luyện thể dục tăng cường sức khỏe

– Nếu rối loạn cương dương do mắc các bệnh mãn tính, nam giới cần phải điều trị rối loạn cương dương các bệnh này trước rồi mới tìm cách khắc phục tình trạng của mình.

– Nếu nguyên nhân là do tâm lý thì nam giới nên tự điều chỉnh tâm lý của mình kết hợp với các liệu pháp của bác sĩ tâm lý để tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái, vui vẻ, bớt lo lắng, áp lực.

– Duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, rèn luyện thể thao, không dùng các chất kích thích, không thức khuya là cách giúp tăng cường sức khỏe chon nam giới. Sức khỏe là yếu tố quan trọng quyết định khả năng tình dục của mỗi người.

– Không lạm dụng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá nhiều, nhất là với những thanh niên trẻ tuổi, vì những ham muốn nhất thời mà không lường trước được hậu quả về sau. Rất nhiều người bị rối loạn cương dương vì những nguyên nhân này.

Nhiều người vì không hiểu biết mà cho rằng rối loạn cương dương là dấu chấm hết cho khả năng sinh dục của họ. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn sai, bởi rối loạn cương dương có thể khắc phục được nếu họ biết đúng nguyên nhân và phương pháp điều trị. Đừng vì mặc cảm hay tự ti mà giấu bệnh, bởi để càng lâu bệnh sẽ càng nặng và nguy hiểm hơn, hãy đến ngay phòng khám nam khoa để các bác sĩ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này, mang lại sự tự tin và bản lĩnh đàn ông.

Xem thêm : các phương pháp điều trị rối loạn cương dương

Nếu còn thắc mắc về bệnh rối loạn cương dương hoặc các bệnh nam khoa khác, các bạn nam có thể gọi điện đến số: 04.3734.9999 để được tư vấn từ chuyên gia.(F)

 

Khám nam khoa