Cập nhật: 30/06/2016 10:40 - 616 Lượt xem
Rate this post

Tiểu rắt  ra máu là một trong những dấu hiệu vô cùng nguy hiểm cho người bệnh. Tác hại của tiểu rắt ra máu từ các nguyên nhân bệnh lý gây ra vô cùng lớn. Vì vậy, khi có dấu hiệu của hiện tượng này, người bệnh cần đi kiểm tra ngay để có phương pháp điều trị kịp thời nhất.

 Tác hại của tiểu rắt ra máu

Tiểu rắt ra máu là dấu hiệu của rất nhiều bệnh nguy hiểm có thể người mắc bệnh mắc phải như: Bệnh viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt , viêm bàng quang, lao bàng quang, viêm niệu đạo do lậu cầu…

Tiểu tiểu rắt ra máu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, mỗi lần đi tiểu cảm thấy buốt rát, việc đi tiểu khó khăn khiến người bệnh cảm thấy là một nỗi kinh hoàng. Nhiều người nhịn tiểu lại càng phát sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Tiểu tiểu rắt ra máu làm ảnh hưởng đến năng suất công việc, người bệnh luôn trong trạng thái lo lắng, không thể tập trung tốt vào công việc.

Tác hại của tiểu rắt ra máu

Tiểu tiểu rắt ra máu làm ảnh hưởng đến cuộc sống

Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời và dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của. Đường ống dẫn nước tiểu luôn trang trạng thái buốt khiến người bệnh sợ quan hệ tình dục, lâu dần sẽ trở nên lãnh cảm.

Từ những nguy hại của bệnh tiểu tiểu rắt ra máu kể trên, các chuyên gia khuyến cáo, khi người bệnh phát hiện những dấu hiệu của bệnh tiểu tiểu rắt ra máu cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Tránh kéo dài tình trạng bệnh sẽ làm cho việc điều trị trở nên khó khăn.

Phòng bệnh tiểu rắt ra máu

Tiểu rắt ra máu do nhiều nguyên nhân gây ra. Để việc điều trị hiệu quả cần tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị tận gốc. Ngoài ra, cần có một số biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu chứng bệnh cũng như làm giảm biến chứng của bệnh gây ra:

Chế độ sinh hoạt điều độ

Nên có chế độ sinh hoạt  điều độ hàng ngày. Vì nếu thức quá khuya làm cho lượng axit trong cơ thể tăng cao, dễ dàng để vi rút tấn công vào cơ thể. Nên tập thói quen đi ngủ đúng giờ, nghỉ ngơi hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh để các tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể.

Tác hại của tiểu rắt ra máu

Duy trì chế độ sinh hoạt điều độ để phòng tránh tiểu rắt ra máu

Tinh thần thoải mái, tránh xa stress

Tâm trạng căng thẳng, nhiều áp lực sẽ làm tích tụ lượng axit trong cơ thể ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất. Vì vậy, giữ tâm trạng tốt sẽ duy trì độ kiềm nhẹ và tránh được chứng tiểu rắt ra máu.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất và khoa học sẽ làm cho cơ thể không hấp thụ lượng axit và cân bằng kiềm trong thức ăn. Tốt cho sức khỏe cũng như việc ngăn ngừa chứng tiểu rắt ra máu. Cung cấp nhiều chất xơ trong bữa ăn hàng ngày để duy trì độ kiềm trong cơ thể, tốt cho sức khỏe và tạo ít áp lực lên thận.

Tiểu rắt ra máu có tác hại rất lớn, vì vậy cần phải kịp thời phòng tránh. Nếu bạn đã mắc phải thì cũng không cần quá lo lắng, hãy kịp thời đến các bệnh viện uy tín để điều trị.

Mọi ý kiến thắc mắc về tiểu buốt ra máu đều sẽ được giải đáp cụ thể thông qua số điện thoại 0466 739 999.

                                                                                                                                         Nguồn: phòng khám nam khoa