Cập nhật: 12/09/2015 10:17 - 788 Lượt xem
Rate this post

Sở hữu bao quy đầu nhưng không phải nam giới nào cũng có kiến thức về bộ phận này. Nhiều nam giới sau khi bao quy đầu có những biểu hiện lạ vẫn không biết tại sao mình bị bệnh và phải điều trị như thế nào.

Bình thường nam giới khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ ra phần quy đầu.

Với một số thiếu niên thì lớp da này bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại lỗ tiểu. Trong trường hợp không lộn lên được gọi là hẹp bao quy đầu. Còn hiện tượng bao quy đầu dài là miệng bao quy đầu gần với lỗ liệu đạo nhưng vẫn có thể lộn lên được.

Khi bị hẹp hay dài bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến việc giữ gìn vệ sinh. Theo thời gian sẽ gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục. Vì vậy, với những trường hợp này, nam giới nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu.

Thế nào là cắt bao quy đầu?

the-nao-la-cat-bao-quy-dauCắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản

Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương. Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một chút và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

Chỉ là một tiểu phẫu đơn giản và thực hiện dễ dàng, tuy nhiên nhiều nam giới không biết hoặc chủ quan đã không quan tâm đến bao quy đầu của mình mà dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Thực tế, đối với đàn ông cắt bao quy đầu đều có lợi bởi sẽ phòng tránh được một số bệnh cũng như hạn chế rắc rối liên quan đến dương vật.

Cắt bao quy đầu có lợi hay hại?

the-nao-la-cat-bao-quy-dau1Cắt bao quy đầu có lợi cho nam giới trong đời sống tình dục

– Không gây ảnh hưởng đến dương vật: Khi bao quy đầu bó chặt dương vật, không nhận được kích thích từ bên ngoài sẽ khiến dương vật kém phát triển. Nếu cắt bao quy đầu, dương vật sẽ không gặp trở ngại trong quá trình phát triển và hoạt động.

– Tốt cho chức năng sinh lý nam giới: Bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu thường có hiện tượng thần kinh niêm mạc quy đầu nhạy cảm quá mức, nên rất gây ra các hiện tượng ở nam giới đó là xuất tinh sớm, liệt dương, và đau khi quan hệ, là thủ thuật cắt bao quy đầu xong, những hiện tượng này sẽ không còn.

– Hạn chế lây lan bệnh sang bạn tình: Bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu đều sẽ làm cho cặn bẩn đọng lại dưới bao quy đầu. Lớp da dưới bao quy đầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, thông qua hoạt động tình dục vi khuẩn sẽ thâm nhập và bên trong âm đạo của nữ giới, gây kích thích tử cung, gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, đây là bệnh có mức độ đe dọa đến khả năng sinh con của phụ nữ rất lớn. Do vậy, theo các chuyên gia sinh sản, làm thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình cũng như sức khỏe sinh sản của mình và nữ giới.

Vậy khi nào nên tiến hành cắt bao quy đầu?

Theo nhiều khuyến cáo của các chuyên gia, không nên cắt bao quy đầu cho trẻ dưới 1 tuổi. Sau sáu tuổi, nếu trẻ có hiện tượng hẹp da quy đầu bệnh lý nên điều trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì phẫu thuật cắt da quy đầu).

Nam giới trưởng thành mắc các bệnh liên quan đến bao quy đầu thì nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Hiện nay có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới lựa chọn. Để biết phương pháp nào phù hợp với tình trạng bao quy đầu của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tìm ra phương pháp thích hợp nhất.