Cập nhật: 23/06/2016 9:37 - 624 Lượt xem
Rate this post

Đi tiểu buốt kèm theo ra máu là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở nam giới. Ngày nay do môi trường sống tác động cũng như thói quen ảnh hưởng tỉ lệ nam giới bị tiểu buốt kèm ra máu ngày càng tăng cao. Vậy tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì? Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

Triệu chứng đi tiểu buốt ra máu ở nam giới

Đi tiểu buốt ra máu  là biểu hiện điển hình thường gặp ở nam giới với các độ tuổi khác nhau. Tình trạng này không chỉ bị ảnh hưởng về sức khỏe mà còn gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh.

Triệu chứng tiểu buốt ra máu là hiện tượng nam giới đi tiểu có cảm giác đau buốt và khó chịu ở bàng quang và niệu đạo mỗi lần đi tiểu. Và xuất hiện có lẫn máu ở trong nước tiểu, trường hợp bệnh nhẹ thì không thể quan sát thấy máu trực tiếp trong nước tiểu phải qua xét nghiệm nhưng có trường hợp nặng bệnh nhân còn thấy có máu chảy ra đột ngột trong quá trình đi tiểu.

Tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì

Tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì

Tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì

Tiểu buốt ra máu khi nam giới thất màu nước tiểu bất thường có thể do thay đổi lối sống, sinh hoạt hằng ngày làm màu nước tiểu thay đổi. Nhưng nếu thấy đi tiểu buốt và có máu trong nước tiểu thì nam giới cần đi khám  ngay vì đó là dấu hiệu của nhiều bệnh, rất nghiêm trọng và có thể đe dọa tính mạng của người bệnh như:

Ung thư bàng quang: Tiểu buốt ra máu xuất hiện đột ngột là dấu hiệu phổ biến của ung thư bàng quang. Niệu huyết cũng có thể là dấu hiệu của ung thư thận hoặc ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới, đặc biệt với những người trung niên.

Ung thư tuyến tiền liệt: Những dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt thường sẽ dễ  thấy hơn ở đường tiết niệu, bao gồm dòng nước tiểu yếu hoặc ngắt quãng sẽ dẫn đến đi tiểu đau buốt ra máu. Tuy nhiên, hầu hết mọi bệnh nhân chỉ thấy có một vài triệu chứng rất nhỏ. Để điều trị bệnh, có thể phải dùng phẫu thuật cắt bỏ tuyến, tia xạ hoặc điều trị bằng nội tiết.

Tiểu buốt ra máu ở nam giới là bệnh gì1

Tiểu buốt ta máu có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Nếu kèm theo đau hoặc tiểu nhiều lần, có thể chỉ là nhiễm trùng đường tiết niệu từ thận hoặc từ bàng quang. Khi đó, nam giới có thể dùng kháng sinh theo đơn của bác sĩ để điều trị nhiễm trùng.

Sỏi thận: Nếu đau ở vùng xương mu, ở hai bên hố chậu hoặc vùng thắt lưng thì có thể nam giới bị sỏi tiết niệu ở bàng quang, niệu quản hoặc thận. Những sỏi nhỏ có thể tự đào thải thep nước tiểu, hoặc được bác sĩ lấy qua đường niệu đạo. Với những sỏi lớn ở thận, có thể phải phẫu thuật để lấy sỏi hoặc tán sỏi ra ngoài cơ thể.

Đi tiểu nhiều lần buốt ra máu ở nam giới cũng có thể do viêm thận mạn tính, xuất phát từ nhiễm trùng đường tiết niệu không được điều trị, sỏi đường tiết niệu, do các chất độc hoặc dùng một số loại thuốc kéo dài dẫn đến. Viêm thận mạn tính mức độ nặng có thể dẫn đến suy thận.

Những thông tin trên bài viết hi vọng có thể giúp nam giới có cái nhìn đúng hợp về tình trạng của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thêm bạn hãy gọi điện theo đường dây nóng 0466 739  999 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.