Cập nhật: 16/07/2016 1:27 - 690 Lượt xem
Rate this post

Thưa bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa. Tôi năm nay 45 tuổi và hiện đã bị tiểu nhiều khoảng 1 tuần. Dù tôi không uống nước những vẫn đi tiểu liên tục mặc dù ngồi mãi chả tiểu được. Tôi bị đi tiểu nhiều hơn về đêm và nó làm tôi mất ngủ, mệt mỏi vô cùng. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp tôi tiểu đêm nhiều uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh? Xin cảm ơn bác sĩ!

Văn Hạnh (Ý Yên – Nam Định)

Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì để mau khỏi

Dùng thuốc Đông y để trị tiểu đêm nhiều

Chào anh Hạnh! Lời đầu tiên chúng tôi xin chúc anh và gia đình hạnh phúc và sớm tìm được cách chữa tiểu nhiều về đêm hiệu quả.

Vấn đề anh đang quan tâm tìm hiểu các bác sĩ chuyên khoa xin đưa ra những tư vấn, giải đáp cụ thể như sau:

Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì

Tiểu nhiều về đêm là một bệnh lý thuộc về hệ tiết niệu. Với nhiều trường hợp bệnh nhẹ có thể điều trị thông qua việc dùng thuốc. Và anh có thể tham khảo thông tin về các loại thuốc sau:

Thuốc Đông y với nguồn gốc tự nhiên

– Từ xa xưa con người đã biết sử dụng các loại thuốc Đông y tế chữa trị các bệnh liên quan đến viêm nhiễm đường tiết niệu, trong đó có tiểu đêm nhiều. Ưu điểm của thuốc Đông y là có nguồn gốc tự nhiên nên thường an toàn và không để lại biến chứng.

– Tuy nhiên nếu dùng thuốc Đông y thời gian chữa bệnh sẽ có thể kéo dài hơn để thuốc phát được tác dụng. Do đó người bệnh cần kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

– Bạn có thể chú ý đến một số loại cây cỏ tự nhiên như: Hoa cúc, râu ngô, bông lá đề, rau má, diếp cá, lá nhọ nhồi, cỏ tranh…chúng sẽ giúp nhanh chóng cải thiện và hỗ trợ tiểu nhiều về đêm một cách an toàn và hiệu quả.

– Cách dùng thuốc có thể là dùng các loại viên nang được bào chế hoặc dùng trực tiếp các loại thuốc Đông y này theo đường ăn hoặc uống hàng ngày.

Thuốc Tây y – Thuốc kháng sinh

– Hiện nay, để có tác dụng nhanh chóng người bệnh tiểu đêm nhiều thường lựa chọn cho mình những loại thuốc Tây y. Và thuốc được sử dụng phổ thông nhất đó là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm được bào chế dưới dạng viêm nang rất dễ sử dụng.

– Thuốc kháng sinh thường có tác dụng nhanh nhưng nếu không sử dụng đúng thuốc và đúng liều lượng thuốc chúng sẽ không phát huy được công dụng mà còn có thể khiến bệnh trở nặng, gây khó khăn trong việc điều trị bệnh sau này.

Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì

Tiểu đêm nhiều uống kháng sinh để mau khỏi

 

– Chính vì thế, trước khi quyết định dùng thuốc kháng sinh người bệnh hãy tiến hành thăm khám bác sĩ để có cho mình những đơn thuốc phù hợp. Tránh tình trạng dùng sau thuốc và lạm dụng thuốc.

– Khi dùng thuốc Tây y cần chú ý uống nhiều nước và ăn nhiều rau quả, đồ ăn có tính thanh nhiệt để giúp thuốc phát huy được hết hiệu quả trị bệnh. Đẩy nhanh thời gian và hiệu quả chữa trị tiểu đêm nhiều, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh.

Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyến cáo anh Hạnh và mọi người rằng việc chữa bệnh bằng các loại thuốc Đông Tây y này tuy tiện lợi nhưng để mang lại hiệu quả cao cần có sự kiên trì. Và bệnh có thể tái phát sau khi được chữa khỏi nếu như người bệnh không biết cách chăm sóc và phòng trị tiểu đêm nhiều.

Hãy kết hợp dùng thuốc với việc điều trị bệnh ngoại khoa để có cho mình những kết quả trị bệnh cao nhất, ngăn bệnh tái phát trở lại. Và để hiểu hơn về vấn đề tiểu đêm nhiều uống thuốc gì và uống như thế nào anh hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa để được tư vấn, giải đáp cụ thể.

Nguồn: Phòng khám nam khoa