Cập nhật: 30/06/2016 11:04 - 589 Lượt xem
Rate this post

Hiện tượng tiểu rắt sau quan hệ sảy ra ở khá nhiều cặp đôi có quan hệ tình dục. Tuy nhiên do vấn đề thầm kín các cắp đô e ngại chia sẻ hay đi khám, chính điều này đã làm tình trạng có diễn biến xấu hơn. Nếu đó là dấu hiệu bệnh lý sẽ làm mức độ bệnh trở nên trầm trọng hơn. Khi các cặp đôi đi khám bệnh đã ở giai đoạn rất nặng.

Tiểu rắt sau quan hệ

Hiện tượng tiểu rắt sau quan hệ  thường gây khó chịu, sợ sệt, ngại quan hệ lâu dần dẫn đến giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiểu buốt sau quan hệ có thể kể như sau:

Viêm đường tiết niệu: Viêm đường tiết niệu là những viêm nhiễm xuất hiện tại niệu đạo, bàng quang, niệu quản và thận, những viêm nhiễm này chủ yếu có nguyên nhân từ khuẩn E.Coli. Người bệnh ngoài tiểu buốt, tiểu dắt còn kèm theo tiểu ra mủ, nước tiểu đục hoặc tiểu ra máu, mùi nước tiểu khai nồng. Cầu khuẩn lậu lây qua đường tình dục cũng là nguyên nhân gây viêm tiết niệu và triệu chứng của bệnh là tiểu buốt và tiểu rất đau. Biến chứng nặng nhất của viêm đường tiết niệu là viêm bể thận, làm chức năng thận suy yếu có thể nhiễm trùng máu và  dẫn đến tử vong.

Tiểu rắt sau quan hệ

Viêm đường tiết niệu là nguyên nhân gây nên tiểu rắt sau quan hệ

Viêm tuyến tiền liệt ở nam: Khi tuyến tiền liệt ở nam giới bị sưng viêm gây nên chứng đi tiểu buốt, tiểu rắt có trường hợp tiểu ra mủ. Người bệnh đau tức vùng bụng dưới và tuyến tiền liệt bị sưng tấy, nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hương đến chất lượng tinh trùng.

Phòng tránh tiểu rắt sau quan hệ

Để phòng tránh tiểu rắt sau quan hệ có thể áp dụng các phương pháp sau:

– Không nên có thói quen nhịn tiểu: thói quen nhịn tiểu không tốt cho bàng quang, tạo điều kiện cho vi khuẩn cư trú lâu dài trong bàng quang và gây ra viêm bàng quang. Đặc biệt, sau khi có quan hệ tình dục phải đi tiểu ngay để đẩy vi khuẩn ra ngoài.

Tiểu rắt sau quan hệ

Không nên tạo thói quen nhịn tiểu

Tiểu rắt có thể do tâm lý sinh ra, do vậy không nên tạo áp lực cho cơ thể. Bởi khi áp lực lớn sẽ làm tích tụ các chất axit ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và gây áp lực lên bàng quang. Từ đó, khiến cho bị tiểu rắt sau quan hệ.

– Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày: tăng cường  vận động thể dục, thể thao  giúp đào thải lượng axit dư thừa trong cơ thể. Đồng thời, giúp cho cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và chống lại nhiều bệnh khác.

– Không quan hệ tình dục bừa bãi: Quan hệ tình dục không an toàn lành mạnh, với nhiều đối tượng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, bệnh xã hội nguy hiểm. Vì vậy, nên quan hệ một cách lành mạnh, an toàn.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng tiểu rắt sau quan hệ. Nếu bạn không may mắc phải, đùng ngần ngại bạn có hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra ngay, tránh bệnh lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe. Mọi ý kiến thắc mắc hay cần giúp đỡ, bạn hãy gọi điện theo số 0466 739 999 để được giải đáp.

                                                                                                                                       Nguồn: Phòng khám nam khoa