Cập nhật: 11/09/2015 7:08 - 619 Lượt xem
Rate this post

Được coi như bộ phận sinh dục phụ của nam giới, tuyến tiền liệt có chức năng sản xuất tinh dịch đồng thời kiểm soát nước tiểu. Chính bởi vai trò quan trọng này mà những bất thường xảy ra tại tuyến tiền liệt luôn mang tới cho nam giới những hiểm họa về sức khỏe. Đau tuyến tiền liệt là 1 trong số những bất thường đó. Cùng tìm hiểu chi tiết về triệu chứng đau tuyến tiền liệt đó trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng đau tuyến tiền liệt điển hình

Không chỉ người bệnh đau tuyến tiền liệt mà bất cứ bệnh lý nào xảy ra tại bộ phận này cũng đều khiến người bệnh gặp các rối loạn đường tiểu. Có thể kể đến triệu chứng tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu khó. Lý giải triệu chứng này, nguyên nhân có thể là do viêm nhiễm, khiến các vi khuẩn kéo sang niệu đạo. Ngoài ra, còn có các dạng biểu hiện khác như tiểu yếu, tiểu không thành tia, tia nhỏ, tiểu không hết bãi, tắc tiểu, tiểu ngập ngừng.

Triệu chứng đau tuyến tiền liệt

Cảm giác đau tức tuyến tiền liệt và vùng bìu, mào tinh hoàn 

Triệu chứng đau tuyến tiền liệt điển hình còn biểu hiện ở vùng bìu, mào tinh hoàn khi gây cho nam giới cảm giác đau tức. Khi thực hiện kiểm tra tinh hoàn, không thấy có biểu hiện bất thường mà chỉ có cảm giác đau tức, đau tầng sinh môn, xương cụt và cả vùng bụng dưới.

Người bệnh còn có những cơn đau tại niệu đạo, hậu môn, có khi cơn đau này lan tới cả đùi và eo.

Tất cả những triệu chứng trên khiến người bệnh luôn trong tình trạng mỏi mệt, không thoải mái từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và công việc.

Phải làm sao khi có triệu chứng đau tuyến tiền liệt?

Liệu bạn có thể chấp nhận chung sống với triệu chứng đau tuyến tiền liệt mãi mà đi theo đó không đơn thuần là sự phiền toái bởi những bệnh lý tiềm ẩn gây ra triệu chứng này mới đích thực là “thủ phạm” bên trong. Chính vì vậy, chuyên gia nam khoa khuyến cáo cho những nam giới nào đang phải đối diện với những triệu chứng trên cần thực hiện thăm khám và điều trị kịp thời.

Triệu chứng đau tuyến tiền liệt

Thăm khám để biết nguyên nhân triệu chứng và có cách khắc phục

Nếu đau tuyến tiền liệt do viêm nhiễm thì việc đầu tiên là phải điều trị viêm trước. Khi đó tùy từng tình trạng và mức độ của bệnh, bác sỹ sẽ khuyên bạn nên dùng thuốc hay áp dụng phẫu thuật để điều trị

Còn số ít người có nguyên nhân do các thói quen sống tiêu cực hoặc tâm lý không cân bằng thì sự thay đổi tích cực từ phía bản thân dựa trên những tư vấn của bác sĩ là điều cần thiết trước khi bệnh lý trở nên nặng nề hơn.

Sẽ không khó khăn để điều trị triệu chứng đau tuyến tiền liệt nếu bạn có ý thức chủ động thăm khám sớm. Hãy cân nhắc về 1 cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng. Phòng khám Thiên Hòa 1 là trong những gợi ý sáng suốt đó cho bạn. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ cùng các điều kiện vật chất, thiết bị y tế hiện đại trong thăm khám và điều trị chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với kết quả điều trị.