Cập nhật: 20/09/2015 9:41 - 521 Lượt xem
Rate this post

Nhiều thói quen xấu vẫn được nam giới lặp lại thường xuyên trong cuộc sống của mình như lạm dụng chất kích thích, thủ dâm, quan hệ tình dục quá mức, ăn nhiều đồ cay nóng,… Và tất cả những tác nhân kể trên đây đều có thể khiến nam giới khi bước vào tuổi trung và cao niên phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt. Cũng giống như nhiều bệnh lý khác, đòi hỏi phải nhận biết và điều trị kịp thời, các triệu chứng nhận biết bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt vì thế là sự chuẩn bị cần thiết cho mỗi nam giới.

Tiểu nhiều

Số lần đi tiểu trong ngày được coi là bình thường với người trưởng thành là tám lần, bao gồm cả tiểu đêm. Khi số lần đi tiểu vượt quá mức so với giới hạn bình thường này, có thể là gấp đôi hoặc nhiều hơn nữa, tăng số lần tiểu đêm, khoảng cách giữa hai lần tiểu chỉ cách nhau thời gian ngắn và nam giới luôn có cảm giác buồn tiểu thì khả năng mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt là rất cao.

Khó tiểu

Triệu chứng nhận biết bệnh tăng sinh tuyến tiền liệtDù luôn có nhu cầu đi tiểu song người bệnh lại khó khăn trong bài tiết nước tiểu

Triệu chứng nhận biết bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt quan trọng nhất theo các bác sĩ là khó tiểu. Dù luôn có nhu cầu đi tiểu nhưng khi tới nhà vệ sinh, người bệnh phải đợi một thời gian mới có thể bài tiết được nước tiểu. Lượng nước tiểu này dù ít nhưng dòng nước tiểu lại yếu.

Tiểu không tự chủ

 Khi đi ngủ, lượng nước tiểu không kiểm soát được và tự bài tiết ra ngoài. Nghiêm trọng hơn ban ngày cũng có hiện tượng này. Tiểu không tự chủ là triệu chứng thường chỉ biểu hiện ở giai đoạn muộn.

Tiểu đau, gấp và gián đoạn

Nước tiểu của người bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt thường bị ứ đọng trong bàng quang. Điều này dễ gây ra nhiễm khuẩn mà biểu hiện là triệu chứng tiểu đau, tiểu gấp. Nguy hiểm hơn, sự ứ đọng nước tiểu này còn là cơ hội cho việc hình thành sỏi bàng quang khiến người bệnh có triệu chứng lâm sàng như tiểu gián đoạn, đột ngột.

Triệu chứng nhận biết bệnh tăng sinh tuyến tiền liệtMỗi lần đi tiểu luôn khiến người bệnh có cảm giác đau tức

Tiểu ra máu

Khi bệnh biến chứng tới bàng quang, gây viêm nhiễm và cùng kết hợp với sỏi tại khu vực này, người bệnh sẽ có triệu chứng tiểu ra máu.

Đọng nước tiểu cấp tính

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, khoảng 60% trường hợp người bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt có thể xuất hiện đọng nước tiểu này.

Khi các triệu chứng nhận biết bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt trên cũng đang là vấn đề bạn gặp phải, đừng ngần ngại chia sẻ với các bác sĩ chuyên khoa. Đội ngũ bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa luôn đồng hành với sức khỏe nam khoa của bạn, giúp bạn có những thông tin hữu ích và phương hướng điều trị đúng đắn nhất!