Cập nhật: 11/09/2015 9:43 - 676 Lượt xem
Rate this post

Khi xuất hiệu triệu chứng tiểu rắt, thông thường tâm lý của đa số nam giới là bàng quan, cho rằng nó sẽ đi qua nhanh. Thế nhưng, khi tiểu rắt đi kèm với máu, sự chủ quan này không còn, thay vào đó là tâm lý lo sợ, hoang mang. Tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân gây nên triệu chứng tiểu rắt ra máu và cách điều trị trong trường hợp này là điều cần thiết với bạn lúc này.

Nguyên nhân tiểu rắt ra máu

Tiểu rắt ra máu được xác định khi nam giới đi tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu trong mỗi lần rất ít và kèm theo nước tiểu là máu. Dù tiểu nhiều lần như vậy nhưng cảm giác nước tiểu vẫn còn ứ đọng tại bàng quang và nhu cầu đi tiểu vẫn còn.

Triệu chứng tiểu rắt ra máu

Viêm đường tiết niệu là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra triệu chứng này

Nguyên nhân gây nên triệu chứng tiểu rắt ra máu này, đầu tiên phải kể đến bệnh viêm đường tiết niệu. Ngoài ra, một số bệnh lý khác cũng có khả năng là nguyên nhân của triệu chứng bệnh lý này như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt. Một số ít trường hợp người bệnh có nguyên nhân sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận…

Điều trị tiểu rắt ra máu

Điều trị triệu chứng tiểu rắt ra máu, trước hết bác sĩ cần phải thực hiện các xét nghiệm để có căn cứ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý. Thông thường, với nguyên nhân là viêm đường tiết niệu, kháng sinh là phương pháp điều trị hiệu quả và cần thiết. Tuy nhiên, quá trình điều trị còn cần kết hợp với nhiều phương pháp điều trị khác do bác sĩ chỉ định.

Triệu chứng tiểu rắt ra máu

Phương pháp điều trị được căn cứ trên kết quả xét nghiệm và chẩn đoán

Trường hợp người bệnh được xác định nguyên nhân triệu chứng là các bệnh tại tuyến tiền liệt, dựa trên mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định điều trị bằng phương pháp nội khoa, can thiệp bằng tia laze hoặc sóng âm.

Với người bệnh sỏi thận có triệu chứng tiểu rắt ra máu, biện pháp điều trị là xâm lấn để loại bỏ sỏi như dùng sóng xung kích, một vài trường hợp đặc biệt sẽ tiến hành phẫu thuật để lấy sỏi ra ngoài.

Bởi nguyên nhân gây ra triệu chứng bệnh lý này rất phức tạp nên việc phán đoán mù quáng và tự ý điều trị đều là những cách làm sai lầm, khiến tình trạng bệnh trở nên nặng nề, khó khăn cho điều trị sau này. Thay vào đó, hãy là người nắm giữ, quyết định sáng suốt sức khỏe của mình bằng cách thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Phòng khám Thiên Hòa với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ và y đức chính là 1 lựa chọn cho bạn. Quy trình khám chữa hoàn chỉnh và chất lượng trong dịch vụ y tế là cam kết của phòng khám với mỗi người bệnh. Hãy liên hệ với các chuyên gia ngay từ hôm nay trước khi những hệ lụy sức khỏe do triệu chứng bệnh lý không mong muốn này đem lại cho bạn!