Cập nhật: 11/09/2015 7:01 - 725 Lượt xem
Rate this post

Sức khỏe nam khoa tuổi trung niên được chuyên gia khuyến cáo nên lưu tâm tới những bệnh lý xảy ra tại tuyến tiền liệt, đặc biệt hơn cả là bệnh u nang tuyến tiền liệt. Với việc xảy ra phổ biến và khiến suy giảm chất lượng đời sống thì nhận biết triệu chứng u nang tuyến tiền liệt cần sự lưu tâm thích đáng của mỗi đấng mày râu.

Tiểu đau

Khối u nang tuyến tiền liệt hình thành sẽ khiến niệu đạo bị chèn ép. Điều này được biểu hiện với triệu chứng đau tức trong mỗi lần đi tiểu. Từ cảm giác đau tức này, người bệnh sẽ có tâm lý lo sợ, e ngại và cố gắng né tránh việc đi tiểu.

Tiểu khó

Việc đi tiểu vốn đã là trở ngại với người bệnh u nang tuyến tiền liệt khi nó gây ra cảm giác đau tức. Lại càng khổ sở hơn nữa khi nam giới mắc bệnh này luôn có nhu cầu đi tiểu nhưng việc đi tiểu lại không hề dễ dàng khi việc bài tiết nước tiểu trở nên khó khăn. Có khi phải dừng đột ngột nhưng có lúc lại đi tiểu thường xuyên, khó có thể dừng lại. Ngay cả khi khối u nang rất nhỏ thì triệu chứng này vẫn xảy ra.

Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

Người bệnh luôn có nhu cầu đi tiểu nhưng việc đi tiểu lại không hề dễ dàng

Tiểu rắt

Tiểu rắt cùng với tiểu đau được xem là triệu chứng u nang tuyến tiền liệt điển hình, đồng thời đưa tới cho người bệnh sự phiền toái nhất. Lượng tiểu ít, lắt nhắt mỗi khi người bệnh có nhu cầu đi tiểu khiến họ bị cản trở trong công việc, sinh hoạt thường ngày.

Tiểu ra máu

Tiểu ra máu được xem là cảnh báo rõ ràng, mạnh mẽ của bệnh u nang tuyến tiền liệt. Rất nhiều người bệnh đã thờ ơ, chủ quan cho qua các triệu chứng ở trên nhưng khi máu đi cùng với nước tiểu xuất hiện đã khiến họ không thể giữ được sự bàng quan này.

Dương vật khó cương cứng

Đời sống tình dục người bệnh sẽ bị cản trở khi bệnh lý này sẽ là tác nhân khiến ngăn chặn lượng máu đến dương vật. Vì thế, nam giới sẽ khó có thể cương cứng, hoặc trường hợp cương cứng dù có xảy ra nhưng thời gian duy trì trạng thái này cũng vô cùng ít ỏi.

Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

Đời sống tình dục người bệnh sẽ bị cản trở khi dương vật người bệnh khó cương cứng

Các bệnh đường ruột

Tuyến tiền liệt có vị trí trước trực tràng nên khi khối u nang hình thành tại đây, đường tiêu hóa sẽ xảy ra không ít trục trặc. Táo bón, các bệnh đường ruột xảy ra sau đó chính là triệu chứng u nang tuyến tiền liệt.

Đau hông, lưng, đùi trên

Những biểu hiện đau hông, lưng, đùi trên vốn dễ bị nhẫm lẫn với đau thần kinh tọa. Vì là triệu chứng dễ nhận biết nên để có phán đoán bước đầu chính xác, hãy lưu tâm tới các triệu chứng bệnh một cách tổng thể.

Những chia sẻ về triệu chứng u nang tuyến tiền liệt trên đây của chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa hi vọng đã giúp nam giới có thêm các kiến thức cần có và tránh những tâm lý hoang mang trước các biểu hiện bệnh. Để có kết luận chính xác, bạn nên trực tiếp thăm khám để các chuyên gia làm các kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu, từ đó đưa ra phương hướng đúng đắn, hiệu quả nhất.