Cập nhật: 11/09/2015 3:41 - 519 Lượt xem
Rate this post

Ở nam giới, viêm đường tiết niệu cũng rất dễ hình thành và đáng nguy hại hơn cả khi bệnh có khả năng phát triển với tốc độ nhanh chóng mang theo nguy hại cho sức khỏe. Nhận diện triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới vì thế cần được mỗi đấng mày râu hiểu đúng và đủ.

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới cũng như ở nữ, biểu hiện điển hình với các triệu chứng rối loạn đường tiểu. Các biểu hiện này có thể dễ dàng nhận biết, quan sát và gây ảnh hưởng phiền toái trực tiếp cho đời sống nam giới mỗi ngày.

Người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, muốn tiểu và thực tế họ tiểu nhiều lần trong ngày nhưng lượng nước tiểu trong mỗi lần vệ sinh rất ít. Sau mỗi lần đi tiểu, dù muốn tiểu nữa nhưng họ không thể bài tiết được lượng nước tiểu bị ứ đọng lại.

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới

Tiểu buốt là triệu chứng điển hình của viêm đường tiết niệu

Tiết buốt, tiểu rắt được xem là điển hình nhất trong triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới. Với lượng tiểu lắt nhắt, ít ỏi mỗi lần đi và cảm giác đau buốt khi đi tiểu như có kim châm khiến họ vô cùng khổ sở.

Sau mỗi lần đi tiểu, bằng mắt người, nam giới cũng có thể dễ dàng nhận thấy các bất thường trong màu nước tiểu như đục hay kèm theo máu.

Tình trạng viêm đường tiết niệu khi phát triển sẽ lây lan lên thận khiến bệnh nhân có các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn. Đây là những triệu chứng cảnh báo cho người bệnh không thể chậm trễ hơn nữa trong điều trị.

Ngoài ra, những triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới còn có thể xuất hiện như đau ở bụng dưới, lưng và nóng rát ở vùng bụng dưới.

Cách hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Chuyên gia nam khoa phòng khám Thiên Hòa khuyên bạn, khi những triệu chứng xảy ra với bạn, hãy  đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Bởi với bệnh viêm đường tiết niệu, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây tổn thương mãn tính hệ tiết niệu, làm giảm chức năng của bàng quang, thận ở nam giới.

Cùng với việc điều trị được chỉ định từ phía chuyên gia, thực hiện các cách hỗ trợ điều trị là nguyên tắc bắt buộc với bạn. Cụ thể:

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới

Tăng cường uống nước để loại bớt vi khuẩn

Vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây viêm nhiễm. Đặc biệt lưu tâm với việc vệ sinh vào trước và sau quan hệ.

Sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ. Hạn chế quan hệ khi đang điều trị bệnh.

Tăng cường uống nước đủ để giúp loại bỏ các vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Bổ sung nước trái cây chứa nhiều vitamin C để hạn chế khả năng vi khuẩn phát triển trong nước tiểu.

Loại bỏ thói quen nhịn tiểu, đi tiểu ngay khi có nhu cầu để tránh ứ đọng nước tiểu, tạo ra điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu.