Cập nhật: 11/09/2015 7:20 - 537 Lượt xem
Rate this post

Nhận diện triệu chứng các bệnh nam khoa vốn được nhiều nam giới cho là dễ dàng nhưng trên thực tế, khi gặp các biểu hiện bệnh lý, tâm lý lo sợ, hoang mang vẫn không tránh khỏi. Điều này đúng hơn cả với bệnh viêm tuyến tiền liệt – một trong số viêm nhiễm nam khoa ngày càng xảy ra phổ biến hơn. Với các triệu chứng bệnh biểu hiện khác nhau dựa trên nguyên nhân hình thành thì đâu là căn cứ trên lâm sàng giúp nam giới phán đoán bệnh? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết, chính xác về triệu chứng viêm tuyến tiền liệt dưới đây.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn

Giai đoạn cấp tính, nhóm viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn thường có những triệu chứng đột ngột như sốt và rét run, cảm giác cơ thể như trong tình trạng cảm cúm, đau trong tuyến tiền liệt, thắt lưng hoặc vùng sinh dục.

Các triệu chứng biểu hiện qua đường tiết niệu cũng đồng thời xảy ra như tiểu rắt, tiểu buốt, khó tiểu, tiểu gấp và cảm giác ứ đọng nước tiểu. Đôi khi người bệnh còn có biểu hiện tiểu ra máu và đau khi xuất tinh

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Người bệnh sốt và rét run, cảm giác cơ thể như trong tình trạng cảm cúm

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn có diễn tiến chậm hơn giai đoạn cấp tính trên. Thêm vào đó, thời gian triệu chứng tốt lên thường xen kẽ với thời gian triệu chứng xấu đi. Các triệu chứng nhóm bệnh này là những rối loạn tiết niệu như tiểu gấp, rắt, thường xuyên có cảm giác nóng niệu đạo mỗi khi tiểu. Việc đi tiểu diễn ra nhiều hơn bất thường vào thời gian ban đêm. Tại vị trí của tuyến tiền liệt, người bệnh có cảm giác đau. Cảm giác này đồng thời xuất hiện ở cả thắt lưng và vùng sinh dục, nhất là khi xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn

Thể hay gặp hơn cả của bệnh viêm tuyến tiền liệt là viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn. Tỉ lệ nghịch với sự phổ biến của thể bệnh này lại là nhận thức hạn chế của người bệnh.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Rối loạn tiểu tiện xảy ra với viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn

Tuy chưa được các nhà nghiên cứu làm rõ nguyên nhân nhưng nam giới khi lưu tâm tới các triệu chứng bệnh, có thể kịp thời điều trị. Các triệu chứng đó tương tự như viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn, mặc dù bạn không bị sốt. Và để xác định chắc chắn, bác sĩ cần thực hiện xét nghiệm tìm vi khuẩn trong nước tiểu và tinh dịch.

Viêm tuyến tiền liệt có thể rất khó chẩn đoán do bệnh có nhiều triệu chứng khá tương đồng với nhiều bệnh lý khác. Chính vì vậy, cùng với việc lưu tâm tới các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt như trên, khi có nghi ngờ về sự xuất hiện của bệnh, hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm.

Phòng khám Thiên Hòa với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm cùng quy trình dịch vụ y tế hoàn hảo chính là gợi ý sáng suốt cho những ai đang gặp các vấn đề bệnh nam khoa. Hãy tới thăm khám hoặc chia sẻ những khó khăn về vấn đề bệnh lý của bạn với chúng tôi để có phương hướng đúng đắn nhất!