Cập nhật: 11/09/2015 1:24 - 374 Lượt xem
Rate this post

Nam giới có biết rằng, nghẹt bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm nghẽn mạch, gây phù nề, hoại tử quy đầu và phần bao quy đầu bị thiếu máu nuôi dưỡng. Từ đó, gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này. Vậy nguyên nhân vì sao nam giới lại bị nghẹt bao quy đầu? Có phải do bẩm sinh hay do yếu tố nào khác? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ qua những thông tin được cung cấp sau đây.

Nghẹt bao quy đầu là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi, vì sao nam giới lại bị nghẹt bao quy đầu? thì mọi người cần phải hiểu rõ nghẹt bao quy đầu là gì? Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiên Hòa cho biết:

Vì sao nam giới lại bị nghẹt bao quy đầu 1

Hình ảnh nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Nghẹt bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu có miệng hẹp và nhỏ. Khi lộn mạnh, bao quy đầu sẽ không kịp trở lại vị trí cũ. Do phần miệng nhỏ hẹp nên làm cho quá trình tuần hoàn máu ở dương vật gặp rất nhiều trở ngại. Vì vậy, dẫn đến tình trạng sưng phồng dương vật.

Vì sao nam giới lại bị nghẹt bao quy đầu?

Nguyên nhân vì sao nam giới bị nghẹt bao quy đầu là câu hỏi được rất nhiều nam giới quan tâm. Theo chia sẻ của các chuyên gia nam khoa thì nghẹt bao quy đầu không đơn thuần là do bẩm sinh mà nó còn do rất nhiều nguyên nhân sau đây:

– Nghẹt bao quy đầu bẩm sinh: Tình trạng này không phải do bệnh lý mà là do liên quan đến thời kỳ sinh trưởng và phát triển của nam giới. Thông thường ở trẻ nhỏ khi mới được sinh ra, phần quy đầu và da trong quy đầu sẽ có độ dính nhất định để ngăn chặn bìu bật lên. Sau một vài năm, phần da bị dính này sẽ bị hấp thu và tiêu hủy đi.

Vì sao nam giới lại bị nghẹt bao quy đầu 2

Nghẹt bao quy đầu do bẩm sinh

– Nghẹt bao quy đầu do quá dài hoặc quá hẹp: bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp sẽ dễ bị viêm nhiễm. Các vùng viêm nhiễm thường sẽ để lại các miệng sẹo, do đó gây ra tắc nghẹt bao quy đầu. Bao quy đầu không thể lật lại được nên gọi là bao quy đầu mang tính kế phát. Do vậy, nam giới cần phải tiến hành làm tiểu phẫu để tránh ảnh hưởng về sau.

– Nguyên nhân nghẹt bao quy đầu còn do viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn, virus, nấm, ngứa…

Trên đây là những thông tin lý giải vì sao nam giới bị nghẹt bao quy đầu? Thông qua những kiến thức này sẽ giúp nam giới hiểu nguyên nhân tại sao. Từ đó, chú ý quan sát và chăm sóc “cậu nhỏ” một cách tốt nhất. Nếu không may bị nghẹt bao quy đầu, nam giới cần phải tiến hành tiểu phẫu cắt vòng bao quy đầu. Để tránh bị viêm nhiễm làm hẹp niệu đạo và ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.