Cập nhật: 11/09/2015 1:50 - 630 Lượt xem
Rate this post

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ đi phần da thừa ở bao quy đầu ở nam giới. Thủ thuật này nên thực hiện ở cả trẻ nhỏ, tuổi vị thành niên và khi đã lập gia đình. Vậy vì sao nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu? Sở dĩ, cắt bao quy đầu nên được thực hiện là bởi, nó giúp nam giới tránh được nhiều loại bệnh viêm nhiễm nguy hại. Để hiểu cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích của thủ thuật này qua bài viết sau.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ đi phần da thừa ở bao quy đầu ở nam giới. Lí do vì sao nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu là bởi: giúp nam giới tránh được nhiều bệnh viêm nhiễm về sau, đồng thời có rất nhiều trường hợp bắt buộc nam giới phải thực hiện cắt bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, bao quy đầu quá dài…Những trường hợp này, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan sinh dục. Để hiểu cụ thể hơn, mọi người hãy tham khảo những lợi ích của việc cắt bao quy đầu sau đây.

Vì sao nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu 1

Vì sao nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu?

Vì sao nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu?

– Giúp vệ sinh vùng kín tốt hơn: Cắt bao quy đầu sẽ giúp lớp da ở bên ngoài quy đầu không bị trùm kín như trước và quy có thể lộ được ra bên ngoài. Do bao quy đầu có thể dễ dàng lộn ra bên ngoài, nên việc vệ sinh vùng kín sẽ trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn.

– Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm xảy ra: Như đã nói, cắt bao quy đầu giúp dễ dàng vệ sinh hơn, nước tiểu cũng không đọng lại được hay các cặn bẩn tích tụ thành bựa sinh dục cũng không còn. Do vậy, sẽ tránh tình trạng vi khuẩn, virus xâm nhập, phát triển gây ra viêm nhiễm.

Vì sao nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu 2

Cao bao quy đầu giúp phòng tránh viêm nhiễm

– Giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật: Dài và hẹp bao quy đầu là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm. Nếu không được điều trị bệnh kịp thời, nam giới sẽ bị hẹp ống niệu đạo hoặc gây lở loét, nhiễm khuẩn tại hạch, chảy máu… Từ đó, dẫn đến ung thư dương vật.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh vô sinh: Viêm bao quy đầu sẽ khiến cho tinh trùng yếu và chết, do đó việc thụ thai sẽ trở nên khó khăn hơn.

– Tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình: Nếu không cắt bao quy đầu, quy đầu sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Mà trong khi đó, viêm nhiễm do vi khuẩn, virus gây ra sẽ lây nhiễm sang bạn tình, nếu hai người có quan hệ tình dục.

Trên đây là những thông tin giải đáp, vì sao nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu? Nam giới cần phải biết, vùng bao quy đầu rất dễ bị mắc bệnh, trong đó phổ biến nhất là dài, hẹp và nghẹt bao quy đầu. Do vậy, nếu nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu để hạn chế những rủi ro được nêu trên. Ở trẻ nhỏ, cắt bao quy đầu càng sớm, càng tốt.