Cập nhật: 29/10/2015 7:53 - 931 Lượt xem
Rate this post

Có không ít nam giới khi bị viêm bao quy đầu thường thắc mắc không biết viêm bao quy đầu có tự khỏi không? Chính tâm lý ngại đi khám, sợ bị người khác phát hiện và chê cười khiến nhiều nam giới khi mắc bệnh này không đi chữa trị mà tự mua và sử dụng một số loại thuốc giảm đau về dùng với suy nghĩ bệnh này chắc có thể tự khỏi. Điều này rất nguy hiểm vì nó không chỉ làm cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Theo bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì viêm bao quy đầu không thể tự khỏi mà cần có sự can thiệp của các biện pháp y học hiện đại mới có thể chữa khỏi bệnh. Việc kéo dài thời gian chỉ làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, gây viêm nhiễm ngược dòng cho các bộ phận lân cận như niệu đạo, bàng quang,…thậm chí có thể khiến nam giới bị ung thư dương vật, mất khả năng sinh sản vĩnh viễn.

Việc chữa trị viêm bao quy đầu không hề khó nếu phát hiện sớm và điều trị theo đúng phương pháp. Vì thế, khi bị viêm bao quy đầu, nam giới không nên chần chừ hay tự chữa trị tại nhà bằng một số thuốc giảm đau hay mẹo vặt thông thường mà hãy đến cơ sở y tế để các bác sĩ tiến hành kiểm tra, tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh từ đó đưa ra phương pháp chữa trị trị thích hợp nhất với trường hợp của mình.

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?Viêm bao quy đầu không thể tự khỏi mà cần được chữa trị sớm

Hiện nay, việc điều trị viêm bao quy đầu được tiến hành theo 2 phương pháp chủ yếu là:

– Điều trị bằng thuốc: nếu tình trạng bệnh chỉ ở mức nhẹ thì có thể điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc có tác dụng làm  giảm sưng đau, giảm và chống viêm nhiễm để giảm dần triệu chứng của bệnh.

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?Điều trị viêm bao quy đầu bằng phẫu thuật

– Điều trị bằng phẫu thuật: Những trường hợp nguyên nhân gây viêm bao quy đầu do tình trạng hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu thì sau khi sử dụng các biện pháp trị viêm nhiễm khỏi hoàn toàn cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Thủ thuật này sẽ giúp người bệnh loại bỏ phần da quy đầu bị viêm nhiễm, tránh gây tổn thương cho các bộ phận khác. Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, tuy nhiên, phương pháp đang được sử dụng nhiều hơn cả và cũng có hiệu quả tốt nhất đó là cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc. Kỹ thuật này vừa có thể giúp người bệnh điều trị bệnh triệt để vừa không gây đau, ít chảy máu, không để lại di chứng.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp nam giới giải đáp thắc mắc viêm bao quy đầu có tự khỏi không? Nếu bạn đang gặp vấn đề với bệnh viêm bao quy đầu hay các vấn đề sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp tới Phòng  khám đa khoa Thiên Hòa . Mọi thông tin thắc mắc sẽ được giải đáp thông qua đường dây nóng 04.6673.9999 hoặc click vào TƯ VẤN CHUYÊN GIA để được các bác sĩ trợ giúp.