Cập nhật: 10/08/2016 3:53 - 541 Lượt xem
Viêm đường tiết niệu kiểm tra những gì
5 (100%) 1 vote

Chào bác sĩ, sau khi quan hệ tình dục vợ chồng em có hiện tượng bị viêm đường tiết niệu. Chúng em có sử dụng thuốc kháng sinh nhưng bệnh chỉ đỡ đi chút ít và vẫn kéo dài cho đến nay đã được khoảng một tuần. Vợ chồng em đang rất lo lắng về điều này và muốn tiến hành thăm khám kiểm tra bệnh tại Phòng khám Thiên Hòa. Vậy xin bác sĩ tư vấn viêm đường tiết niệu cần kiểm tra những gì để có kết quả khách quan? Xin cảm ơn bác sĩ!

Mai Anh (Từ Sơn – Bắc Ninh)

Viêm đường tiết niệu kiểm tra những gì

Viêm đường tiết niệu kiểm tra những gì?

Chào Mai Anh! Lời đầu tiên chúng tôi xin chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Xin gửi lời cảm ơn vì đã tin tưởng và có ý định lựa chọn Phòng khám Thiên Hòa là nơi chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn.

Tình trạng nam nữ bị viêm đường tiết niệu sau khi có quan hệ tình dục đang diễn ra khá phổ biến hiện nay và tỷ lệ mắc bệnh cao nhất là ở nữ giới do họ có cấu tại vùng sinh dục luôn mở. Bệnh chủ yếu xuất phát từ thói quen quan hệ tình dục không an toàn và việc vệ sinh kém sạch sẽ hàng ngày. Và vợ chồng bạn cũng sẽ không nằm ngoài những trường hợp này.

Tuy nhiên, để có thể điều trị bệnh tốt điều nên làm là cần thăm khám kiểm tra viêm đường tiết niệu sớm. Hiện nay, Phòng khám Thiên Hòa đang áp dụng những hàng mục thăm khám kiểm tra bệnh chủ yếu là siêu âm, xét nghiệm.

Nên xem: Viêm đường tiết niệu có quan hệ được không

Viêm đường tiết niệu cần kiểm tra những gì

1. Xét nghiệm nước tiểu

Hạng mục thăm khám đầu tiên và quan trọng nhất khi tiến hành chuẩn đoán bệnh viêm đường tiết niệu. Thông qua mẫu nước tiểu của người bệnh các bác sĩ sẽ tiến hành soi và phát hiện sự có mặt của vi khuẩn dưới kính hiển vi.

Để có kết quả bệnh viêm đường tiết niệu chính xác mẫu nước tiểu phải sạch và tươi, được đựng vào các ống nghiệm vô trùng. Và các bác sĩ sẽ hướng dẫn vợ chồng bạn lấy mẫu nước tiểu chất lượng nhất.

2. Xét nghiệm máu

Hạng mục này có thể được chỉ định thêm để đảm bảo có kết quả bệnh chính xác nhất. Thông qua các biểu hiện như CRP tăng rất cao, bạch cầu tăng cao, xuất hiện các rối loạn hay những hội chứng nhiễm trùng máu…các bác sĩ chuyên khoa sẽ có những kết luận bệnh viêm đường tiết niệu an toàn.

Nên xem thêm: Các biện pháp phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu

Mẫu nước tiểu xét nghiệm viêm đường tiết niệu

3. Chuẩn đoán hình ảnh

Bao gồm việc siêu âm hệ tiết niệu, nội soi bàng quang… xem chúng có bị các vấn đề vấn viêm nhiễm, tổn thương, biến dạng hay dị dạng hay không…bởi đây chính là một tác nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu nguy hiểm nhất hiện nay. Nếu phát hiện ra các bất thường cần tiến hành khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Mai Anh thân mến! Việc vợ chồng bạn tự ý sử dụng thuốc kháng sinh để làm giảm các triệu chứng viêm đường tiết niệu chỉ có tác dụng nhất thời nhưng lại có thể khiến cho bệnh nặng và khó điều trị khỏi. Chính vì thế ngay lúc này bạn cần ngưng sử dụng những loại thuốc này, tiến hành thăm khám bác sĩ sớm để xác định nguyên nhân gây bệnh và có cho mình những hướng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, để tránh bệnh phát triển và tái phát sau khi điều trị vợ chồng bạn cũng nên tiến hành các biện pháp quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh hàng ngày sạch sẽ và uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên để có thể đào thải vi khuẩn ra ngoài cơ thể. Hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa để nhận được những thông tin chi tiết hơn về tình trạng viêm đường tiết niệu sau khi quan hệ tình dục.

Một lần nữa xin chúc vợ chồng bạn mãi mãi hạnh phúc! (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa