Cập nhật: 25/06/2016 10:34 - 901 Lượt xem
Rate this post

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh mà nam giới có tỉ lệ mắc nhiều nhất. Viêm tinh hoàn không phải dạng bệnh quá nguy hiểm nhưng khi không được chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Vậy bệnh viêm tinh hoàn là gì? Để hiểu rõ hơn bạn đọc có thể tham khảo thông tin dưới đây.

 

Viêm tinh hoàn là gì?

Tinh hoàn là cơ quan sinh dục của nam giới, có vai trò trong việc sản xuất tinh trùng thực hiện chức năng sinh sản của nam giới. Trong mỗi tinh hoàn có tiểu thùy và bên trong mỗi tiểu thùy là các ống sinh tinh. Chúng được liên kết với nhau để thực hiện chức năng sinh sản cho nam giới.Tinh hoàn có hai bên là tinh hoàn trái và tinh hoàn phải.

Viêm tinh hoàn là gì?

Cấu tạo cơ quan sinh dục của nam giới

Viêm tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị phá hủy do sự xâm nhập của các vi khuẩn vi nấm gây hại gây ra các lở loét và viêm nhiễm. Viêm tinh hoàn có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho nam giới không thể sinh tinh, ít tinh trùng, tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng có thể dẫn đến vô sinh và mắc các căn bệnh nguy hiểm khác.

Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn

Việc điều trị viêm tinh hoàn sẽ dựa trên nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn là gì để có hướng điều trị phù hợp và đạt hiệu quản nhất.

– Điều trị viêm tinh hoàn do virus quai bị gây ra: Virus quai bị là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm tinh hoàn ở nam giới. Đầu tiên để làm giảm triệu chứng và giảm đau, các bác sĩ sẽ thuốc chống viêm cho bệnh nhân uống trong một thời gian, theo chỉ định của bác sỹ. Đồng thời, bệnh nhân phải nghỉ ngơi, không vận động nặng và áp dụng chườm lạnh tinh hoàn.

– Điều trị viêm tinh hoàn do khác loại vi khuẩn gây ra: Để làm giảm các triệu chứng viêm loét và đau đớn ở tinh hoàn các bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc kháng sinh kháng vi khuẩn cho bệnh nhân và theo dõi. Nếu bệnh chưa tiến triển sẽ kết hợp các phương pháp điều trị đặc trị khác.

Viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là gì?

Trong quá trinh điều trị bệnh, người bệnh phải kết hợp nghỉ ngơi, không làm việc vận động quá mức, không qua hệ tình dục, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả cao.

Khi nam giới sử dụng phương pháp điều trị viêm tinh hoàn bằng uống thuốc cần được sự chỉ định và theo dõi trực tiếp của bác sỹ. Tránh các trường hợp tự ý mua thuốc về tự uống sẽ rất không có tác dụng tốt thậm trí gây nguy hiểm.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa Thiên Hoà là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa điều trị viêm tinh hoàn. Với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiêm, hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại đảm hôc trợ trong việc điều trị của người bệnh. Nếu có những thắc mắc hay cần tư vấn về bệnh viêm tinh hoàn, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 0466 739 999 để được các bác sỹ  giải đáp trực tiếp.

                                                                                                                                         Nguồn: Phòng khám nam khoa