Cập nhật: 25/06/2016 10:45 - 654 Lượt xem
Rate this post

Nam giới bị quai bị là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm tinh hoàn. Bệnh cần được chữa trị ngay sau khi có dấu hiệu xuất hiện của bệnh nếu không bệnh sẽ diễn biết rất nghiêm trong, không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Viêm tinh hoàn sau quai bị

Viêm tinh hoàn do virus quai bị có thể dẫn đến tình trạng suy giảm số lượng tinh trùng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản dẫn tới tình trạng vô sinh ở nam giới.

Có khoảng 35% nam giới bị viêm tinh hoàn do mắc bệnh quai bị sau tuổi dậy. Biến chứng này thường xảy ra sau đợt viêm tuyến mang tai.Trên thực tế, vẫn có một số trường hợp viêm tinh hoàn xuất hiện trước hoặc đồng thời với đợt viêm tuyến mang tai.

Viêm tinh hoàn sau quai bị

Viêm tinh hoàn sau quai bị

Khi nam giới bị viêm tinh hoàn sau quai bị sẽ có những triệu chứng như: Tinh hoàn sưng to, đau, căng cứng, mào tinh căng phù, da bìu bị phù nề rõ rệt, da bìu bóng, đỏ, sốt cao toàn thân. Tình trạng này sẽ kéo dài trong vòng khoảng 1 tuần, sau đó khoảng một nửa nam giới mắc bệnh quai bị sẽ bị viêm tinh hoàn, trong đó có cả teo 1 bên hoặc cả hai bên tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn do virus sau quai bị thường gặp ở nam giới trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Tỷ lệ bị viêm tinh hoàn còn tùy thuộc vào mức độ phát triển của virus và tình trạng sức đề kháng của cơ thể nam giới. Bệnh viêm tinh hoàn không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tạo tâm lý hoang mang, tự ti mà còn ảnh hường nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của nam giới mắc phải.

Không phải trường hợp nào bị viêm tinh hoàn cũng vị vô sinh. Nếu chỉ vị viêm tinh hoàn 1 bên thì vẫn còn khả năng có con bình thường, nhưng nếu bị cả 2 bên thì nguy cơ gây vô sinh là rất cao.

Nguy hại từ bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị

Viêm tinh hoàn sau quai bị

Viêm tinh hoàn sau quai bị có thể dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới

Bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị nếu không được điều trị đúng cách và rứt điểm sẽ rất nguy hại đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Bệnh có thể biến chứng gây ra các  bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục như viêm tuyến tiền liệt, bệnh về nội tiết, viêm thận, viêm đường tiết niệu, ung thư tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn sau quai bị có thể dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, giảm ham muốn tình duc, mệt mỏi, căng thẳng thậm chí có thể mất khả năng sinh lý nam.

Viêm tinh hoàn sau quai bị cũng có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản do bị viêm tinh hoàn không thể sản sinh được tinh trùng, ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc gia đình .

Nam giới nếu mắc bệnh quai bị cần được khám chữa ngya để tránh biến chứng gây viêm tinh hoàn. ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏa sinh sản của nam giới. Mọi thắc mắc về bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị sẽ được các bác sỹ chuyên khoa tư vẫn trực tiếp thông qua số điện thoại 0466 739 999

                                                                                                                                      Nguồn: Phòng khám nam khoa