Cập nhật: 27/06/2016 10:02 - 672 Lượt xem
Rate this post

Khi bị viêm tinh hoàn nam giới thường cảm thấy bất an lo sợ bởi tinh hoàn nam giới có vai trò rất quan trong sức khỏe sinh sản ở nam giới. Để hiểu biết rõ hơn về bệnh viêm tinh hoàn và cách điều trị nam giới có thể tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây.

Bệnh viêm tinh hoàn là gì

Bệnh viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm tinh hoàn do virut gây ra đối với một trong hai bên hoặc đồng thời cả hai bên. Gây rối loạn, suy giảm chức năng sản xuất tinh trùng, bài tiết hormon sinh dục nam của tinh hoàn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh dục cũng như sức khẻo sinh sản của nam giới. Bệnh viêm tinh hoàn thường đa số do virut qoai bị gây nên.

Bệnh viêm tinh hoàn sẽ có hai dạng là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Khi nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn cấp tính không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm tinh hoàn mãn tính. Viêm tinh hoàn mãn tính thường không có biểu hiện rõ ràng, tái phát sau khoảng 1năm. Việc điều trị viêm tinh hoàn mãn tính sẽ khó khăn và mất thời gian hơn viêm tinh hoàn mãn tính.  Khi nam gới mắc viêm tinh hoàn mãn tính nếu không được chữa trị kịp thời khả năng gây vô sinh sẽ rất cao. Vì vậy, khi bị viêm tinh hoàn nam giới nên thăm khám và điều trị ngay.

Viêm tinh hoàn và cách điều trị

Viêm tinh hoàn do virus quai bị

Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn

Điều trị viêm tinh hoàn rất khó khăn nếu như nam giới không  chủ động đi khám và điều trị sớm. Để điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả, người bệnh cần phải thăm khám để biết chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Từ đó, các bác sĩ sẽ có phác đồ trị liệu phù hợp và hiệu quả nhanh nhất cho bệnh nhân. Việc điều trị viêm tinh hoàn sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh.

– Điều trị viêm tinh hoàn do virus quai bị: Virus quai bị là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới. Để làm giảm triệu chứng và giảm đau, các bác sĩ sẽ kê toa chống viêm cho bệnh nhân uống một thời gian theo chỉ định. Đồng thời, bệnh nhân cần phải được nghỉ ngơi, không vận động mạnh, nâng bìu và áp dụng chườm lạnh tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn và cách điều trị

Điều trị viêm tinh hoàn phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh

– Điều trị viêm tinh hoàn do vi khuẩn: Để làm giảm triệu chứng viêm loét và đau các bác sỹ sẽ chỉ định một số loại thuốc kháng sinh kháng vi khuẩn cho nam giới.

Ngoài ra, trong quá trinh điều trị , nam giới phải kết hợp nghỉ ngơi, không làm việc vận động quá mức, hạn chế qun hệ tình dục, chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả cao.

Khi nam giới sử dụng phương pháp điều trị viêm tinh hoàn bằng uống thuốc cần được sự chỉ định và theo dõi trực tiếp của bác sỹ. Tránh các trường hợp tự ý mua thuốc về uống rất nguy hiểm.

Để điều trị bệnh hiệu quả nhất, khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh nam giới nên đến Phòng khám Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội để được khám chuyên xâu và được các bác sỹ áp dụng các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả cao. Bệnh Viêm tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

                                                                                                                                         Nguồn: Phòng khám nam khoa