Cập nhật: 24/10/2017 22:28 - 891 Lượt xem
Rate this post

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là một bệnh xảy ra ở nam giới, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết hết về căn bệnh này. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến căn bệnh này nhé. Nam giới là đối tượng cần nắm rõ kiến thức về căn bệnh này bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có nguy cơ gây vô sinh cho nam giới.

Thế nào là viêm tuyến tiền liệt mãn tính?

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt nam giới. Viêm tuyến tiền liệt chia thành 2 loại là viêm tuyến tiền liệt mãn tính và viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Khi viêm tuyến tiền liệt cấp tính mà không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

viem-tien-liet-tuyen

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là như thế nào?

Đối với viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường có 2 dạng:

  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do nhiễm khuẩn: là bệnh viêm nhiễm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gây ra, khi thực hiện xét nghiệm sẽ thấy các vi khuẩn gây bệnh ở nước tiểu hay từ dịch tuyến tiền liệt tiết ra.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn: là một dạng viêm tuyến tiền liệt nhưng nguyên nhân không phải do vi khuẩn gây ra.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra rất nhiều phiền toái cho cánh mày râu như: gây đau đớn bộ phận sinh dục, tiểu nhiều, tiểu rắt, đặc biệt là gây vô sinh ở nam giới. Viêm tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm khác như viêm niệu đạo, viêm bàng quang…nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính đa số do vi khuẩn gây nên. Trước tiên các loại vi khuẩn gây hại sẽ xâm nhập vào cơ thể qua đường niệu đạo gây viêm nhiễm tại niệu đạo, những vi khuẩn này sau đó ngược dòng đường tiểu đến tuyến tiền liệt.

Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn thì rất khó xác định nguyên nhân gây bệnh. Các dấu hiệu bệnh cũng giống với viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gây ra.

viem-nieu-dao (5)

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là như thế nào?

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Những dấu hiệu giúp nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính như:

  • Hiện tượng viêm nhiễm bộ phận sinh dục kéo dài, có những cơn đau kéo dài ở bộ phận sinh dục.
  • Hiện tượng chảy mủ ở niệu đạo
  • Tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có màu khác lạ, có thể xuất hiện máu trong nước tiểu.
  • Cơ thể mệt mỏi, sinh lý yếu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt khiến quá trình sản xuất tinh dịch bị ảnh hưởng gây ra những triệu chứng như: tinh trùng chết, tinh trùng yếu, liệt dương…Những dấu hiệu này đều phản ánh sức khỏe sinh sản nam giới đang bị đe dọa nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường kể trên nam giới nên đến ngay các cơ sở ý tế chuyên khám nam khoa để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và tìm hướng điều trị phù hợp. Nếu không phát hiên và điều trị bệnh kịp thời sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới, suy giảm sức mạnh nam giới, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm tuyến tiền liệt xảy ra ở nam giới. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh viêm tuyến tiền liệt các bạn có thể gọi đến tổng đài tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo đường dây 024 3734 9999 để được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên gia nhé