Cập nhật: 21/11/2017 17:43 - 365 Lượt xem
Rate this post

Yếu sinh lý là một căn bệnh khiến nam giới lo lắng, tự ti mỗi khi lâm trận. Bệnh gây nên những nỗi ám ảnh cho nam giới, khiến nữ giới cảm thấy chán nản, không thỏa mãn nhu cầu tình dục nữ giới. Ngoài ra yếu sinh lý còn gây ra những tác hại đến sức khỏe nam giới mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu thêm những kiến thức về bệnh yếu sinh lý qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào được gọi là yếu sinh lý

Nam giới bị yếu sinh lý có hiện tượng dương vật không đủ cương cứng, hoặc cương cứng trong thời gian rất ngắn, thời gian quan hệ nhanh đã dẫn đến xuất tinh. Những biểu hiện này là những biểu hiện đặc trưng của bệnh yếu sinh lý nam giới. Bệnh khiến nam và nữ giới mất cảm giác hưng phấn khi yêu, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

yeu-sinh-li

Yếu sinh lý là bệnh gì?

Nguyên nhân gây nên Yếu sinh lý

Có rất nhiều nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Cụ thể như:

  • Xuất phát từ những thói quen, sở thích và sinh hoạt hàng ngày: những thói quen như hút thuốc lá, sử dụng bia rượu và các chất kích thích khác khiến chức năng sinh lý nam giới bị suy giảm gây ra yếu sinh lý.
  • Yếu sinh lý do tâm lý căng thẳng, áp lực từ công việc hàng ngày quá lớn khiến nam giới gặp nhiều stress, lo lắng. Những điều này gây ức chế thần kinh gây giảm ham muốn tình dục ở nam giới, yếu sinh lý.
  • Do sự thay đổi nội tiết tố: Nội tiết tố nam giới thay đổi chủ yếu do sự thay đổi tuổi tác, tuổi càng cao thì khả năng sản xuất hóc môn sinh dục nam càng giảm gây suy giảm hưng phấn, giảm ham muốn tình dục và gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.
  • Yếu sinh lý do bệnh: Một số bệnh lý viêm nhiễm bộ phận sinh dục, bệnh cao huyết áp, tim mạch gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.
  • Do những chấn động cơ học gây tổn thương đến bộ phận sinh dục như vận động thể thao quá sức, chấn thương gây rối loạn cương dương.

Bệnh yếu sinh lý tùy vào mức độ biểu hiện bệnh được chia thành 3 mức độ yếu sinh lý:

  • Yếu sinh lý mức độ nhẹ: nam giới bị yếu sinh lý nhẹ vẫn có thể sinh hoạt bình thường nhưng chỉ thỉnh thoảng mới có biểu hiện yếu sinh lý như: mất khả năng cương cứng trong chốc lát hoặc nếu xuất tinh sớm thì sau một lúc mới có thể tiếp tục được.
  • Yếu sinh lý mức độ trung bình: nam giới có biểu hiện suy giảm ham muốn tình dục, không muốn gần gũi bạn tình, mỗi khi quan hệ cần một khoảng thời gian thì dương vật mới có thể cương cứng được, thời gian quan hệ ngắn.
  • Yếu sinh lý mức độ nặng: Nam giới bị yếu sinh lý nặng thường không có cảm giác ham muốn tình dục và khi kích thích dương vật không có hiện tượng cương dương. Như vậy là tình trạng bệnh đã quá nặng, nam giới cần đi khám để điều trị bệnh kịp thời.
yeu-sinh-ly (2)

Yếu sinh lý là bệnh gì?

Những tác hại của bệnh yếu sinh lý nam giới

Nam giới bị yếu sinh lý chịu rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, sinh lý bản thân và ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

Yếu sinh lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng khó có con, do tinh trùng khó tiếp cận với trứng để thụ tinh thành hợp tử. Biện pháp khắc phục ở đây là sử dụng thụ tinh nhân tạo để tiến hành thụ tinh cho các cặp vợ chồng.

Bệnh yếu sinh lý nên được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của nam giới. Người bệnh nên tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ để chữa trị bệnh nhanh hơn, giúp nam giới nhanh chóng lấy lại phong độ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh yếu sinh lý ở nam giới hiện nay. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ với phòng khám theo số 024 3734 9999 để được nhân viên tư vấn cụ thể bạn nhé.