Cập nhật: 08/01/2017 0:06 - 442 Lượt xem
Rate this post

Yếu sinh lý là vấn đề khó nói của nam giới, nó gây nên những mặc cảm, tự ti và cũng là nguyên nhân làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Ngoài ra yếu sinh lý còn kéo theo các bệnh lý nam khoa nguy hiểm khác. Vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là vấn đề vô cùng quan trọng, giúp nam giới phòng tránh cũng như điều trị hiệu quả bệnh yếu sinh lý.

Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý được hiểu là tình trạng dương vật không thể cương cứng để đưa vào âm đạo của nữ giới hoặc nếu có cương cứng cũng không đủ để duy trì quan hệ trong thời gian mong muốn. Theo dân gian họ còn gọi đây là chứng bất lực ở nam giới.

Yếu sinh lý do rất nhiều nhân tố tác động nên, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất.

Do tuổi tác

Yếu sinh lý ở nam giới do nguyên nhân nào

Yếu sinh lý do tuổi tác

Tuổi càng cao, khả năng mắc bệnh yếu sinh lý càng lớn. Nguyên nhân là do tuổi cao, nội tiết tố nam giới testosteron giảm dần, dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục của nam giới. Testosteron suy giảm cũng làm chức năng sản sinh tinh trùng của tinh trùng bị giảm sút, gây ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng.

Do bệnh tật

Nam giới mắc các bệnh lý như: tiểu đường, suy tuyến yên, tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh về thần kinh… là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

Một số loại thuốc điều trị huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, nam giới nếu đã trải qua phẫu thuật, chấn thương vùng đầu, cột sống hay bộ phận sinh dục… hoặc dùng thuốc trong thời gian quá dài như thuốc dạ dày, thuốc an thần cũng có nguy cơ bị yếu sinh lý.

Do mất cân bằng nội tiết tố

Nội tiết tố Testosteron ở nam giới là hormone sinh dục đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích các trung tâm điều phối khả năng và chức năng của các cơ quan sinh sản của nam giới như tinh hoàn, dương vật. Nếu nội tiết tố bị suy giảm sẽ đồng thời làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới và các vấn đề khác.

Yếu sinh lý ở nam giới do nguyên nhân nào

Yếu sinh lý do sử dụng nhiều rượu bia

Do sử dụng rượu, bia, chất kích thích

Nam giới uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích cũng là nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý. Bởi các khi dùng nhiều những sản phẩm này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới các quan như gan, thận và hệ thần kinh làm giảm chức năng sinh lý, rối loạn cương dương và giảm cực khoái khi quan hệ. Trong trường hợp này, nam giới chỉ cần giảm hoặc từ bỏ rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích thì có thể khắc phục được tình trạng này.

Do yếu tố tâm lý

Xã hội hiện đại với guồng quay của công việc, tâm lý căng thẳng, stress và những áp lực trong cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến sinh lý nam. Nhiều nam giới thờ ơ trong các mối quan hệ do giảm ham muốn hoặc bị các vấn đề về rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

 

xem thêm: biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ phòng khám Thiên Hòa về nguyên nhân bệnh yếu sinh lý. Hy vọng nam giới qua bài viết trên đã tìm ra được cách phòng tránh cũng như có hướng điều trị kịp thời khi không may mắc phải bệnh yếu sinh lý.(F)